Cống tròn hay còn gọi là cống li tâm là sản phẩm được ứng dụng trong các công trình hạ tầng thoát nước. Vậy được sản xuất thế nào có ưu điểm gì để ứng dụng trong cấp thoát nước? Ựng dụng của cống tròn thế nào? hiện nay đang được phân phối bởi Công Ty Bê Tông Sài Gòn

Cống tròn là gì?

Cống tròn hay còn gọi là cống bê tông ly tâm được sản xuất bằng công nghệ quay ly tâm. Đây là một trong những công nghệ rất phổ biến trong ngành sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn. Dựa trên nguyên lý quay ly tâm để hình thành các sản phẩm cống tròn, cột điện tròn và cọc li tâm. Tuy hiện nay công nghệ có nhiều sự chuyển đổi, cống tròn dần được thay bằng công nghệ rung ép nhưng nhiều người cứ nói đến cống tròn là nghĩ tới cống bê tông ly tâm.

cong be tong ly tam
Cống bê tông ly tâm

Công nghệ li tâm là gì?

Là công nghệ được đưa vào sản xuất các cấu kiện bê tông trong những cuối thế kỷ XX đầu những năm 2000. Tuy đến hiện nay có khá nhiều nhược điểm nhưng vẫn được áp dụng rộng rãi đến nay. Do phương pháp này đáp ứng được sản xuất cọc tròn mặt ngoài nhẵn bóng, đảm bảo được Mac của sản phẩm.

Ly tâm là phương pháp ứng dụng lực ly tâm tách một cách nhanh chóng các phân tử có khối lượng riêng (ρ) khác nhau. Thường tách các pha rắn ra khỏi pha lỏng khi nồng độ pha rắn lớn nhờ lực ly tâm (C=mv2/R).

Ứng dụng của cống tròn trong xây dựng hạ tầng?

Tùy vào kích thước cũng như thành phần bê tông (MAC bao nhiêu) sẽ đưa vào từng công trình thích hợp. Ưu điểm chung của chúng là:

  • Chịu được sức nén cao
  • Có khả năng chống chịu được tác động ngoại cảnh
  • Chống ăn mòn
  • Không bị biến dạng trừ khi bị vỡ, nên hiệu suất thủy lực được tối ưu.

Dựa vào các ưu điểm trên thì ứng dụng của cống tròn được ưu tiên lên hàng đầu cho cơ sở hạ tầng thoát nước là chính

Bê Tông Sài Gòn – Công ty đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm bê tông công nghiệp

Bê Tông Sài Gòn cam kết các sản phẩm ống cống ly tâm đạt tiêu chuẩn, sẽ làm hài lòng cả những chủ đầu tư khó tính nhất. Sản phẩm của sẽ giúp tăng độ bền và khả năng chịu tác động tốt cho mọi công trình thoát nước.

Không chỉ là đơn vị nổi bật với các dòng sản phẩm ống cống bê tông ly tâm. Công Ty Bê Tông Sài Gòn còn là “cái tên” hàng đầu trong cung cấp bê tông tươi. Được rất nhiều chủ đầu tư liên hệ và lựa chọn

Đặc biệt, giá thi công cọc –  cống bê tông ly tâm được nhận định là cạnh tranh nhất thị trường. Cùng với trách nhiệm cao trong nghề. Công Ty Bê Tông Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình của bạn.

Hotline: 0938 621 179

Website:betongtuoi.info

Fanpage: Bê tông Sài Gòn

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

You may also like

0938 621 179