Trên thị trường hiện nay việc sử dụng bê tông tập trung tại các thành phố lớn và đang phát triển, thì yêu cầu của tình công trình khác nhau. Đặc biệt là việc sử dụng các loại đá trong quá trình trộn bê tông tươi. Vậy sự khác nhau các loại đá sử dụng trong bê tông như thế nào? Ứng dụng của từng loại? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sao nhé.

Các loại đá thường được sử dụng trộn bê tông?

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Thành phần bê tông gồm: cát, xi măng, đá và các chất phụ gia theo tỉ lệ nhất định để có thành phẩm theo các yêu cầu khác nhau. Bê tông tươi thường được sử dụng trong các công trình vừa và lớn có ưu điểm vượt trội so với bê tông trộn tay. Nhờ vào việc trộn bê tông bằng máy móc nên đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Các loại đá dùng để xây dụng gồm: đá 1×2, 5×7, 4×6, 0x4, đá mi bui, đá mi sàng,… Mỗi loại có các kích thước khác nhau cho khách công trình khác nhau.

da xanh 1x2
Đá xanh 1×2

Đá 1×2 là loại đá được sử dụng nhiều nhất trong trộn bê tông: đỗ cột, dầm, sàn nhà.

da 4x6
đá 4×6

Đá 4×6 sử dụng cho cấu kiện bê tông lớn và lót móng

da mi bui
đá mi bụi
da mi sang
đá mi sàng`

Đá mi bụi và mi sàng dùng để đỗ móng, lấp nền thay vì sử dụng cát thì đá có khả năng chịu lực tốt hơn, mặc dù giá cả cao hơn nhưng vẫn được các chủ đầu tư lựa chọn vì tính sức bền của bê tông.

Các lưu ý khi chọn loại đá xây dựng:

  • Hiện nay trên thị trường có 2 loại đá là đá xanh, trắng xanh và đá đen. Xét về khả năng chịu lực thì đá đen có sức chịu kém hơn, cường độ nén thấp hơn nhiều so với đá .
  • Sử dụng đá ít tạp chất tránh hưởng đến chất lượng bê tông cũng như tốn nhân công xử lí tạp chất
  • Loại bỏ các tạp chất bằng sàng qua lưới thép và rửa trước khi đưa vào sử dụng.
  • Khi lựa chọn loại đá để xây dựng nhà thì nên sử dụng đá xanh hoặc trắng xanh giúp cho công trình nhà vững chắc bền bỉ theo thời gian.

Đơn vị cung cấp bê tông nhầm đáp ứng từng yêu cầu trên thì Công ty Bê Tông Tươi Sài Gòn là lựa chọn tốt nhất cho quý khách khi chọn lựa bê tông tươi.

Hotline: 0938 621 179

Website:betongtuoi.info

Fanpage: Bê tông Sài Gòn

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

You may also like

0938 621 179