Cọc bê tông là gì?

Cọc bê tông là loại cọc chống hoặc treo, thường được sử dụng cho nhà dân dụng với nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn. Cọc bê tông có cấu trúc bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất hòa tan trong nước phía dưới nền. Kích thước của cọc bê tông tùy theo yêu cầu tính toán, tiết diện có thể là hình vuông hoặc hình tam giác, dài từ 6 – 20m và hơn nữa. Có thể nối ép cọc bê tông cốt thép để cho phù hợp với phương tiện vận chuyển và với máy đóng cọc.

Cọc bê tông

Cọc bê tông ly tâm là gì ?

Cọc bê tông ly tâm hay còn được gọi là cọc bê tông ly tâm dự ứng lực (Cọc bê tông dự ứng lực) được sản xuất trong nhà máy bằng quy trình khép kín, chất lượng cọc ổn định, dễ kiểm soát khi thi công và đảm bảo chất lượng.

Do bê tông được ứng suất trước nên cọc bê tông ly tâm ứng suất trước sẽ không bị biến dạng, bị nứt trong quy trình vận chuyển, lắp đựng và sử dụng. Kết hợp với quay ly tâm đã làm cho bê tông của cọc đặc chắc chịu được tải trọng cao, không nứt, tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn cốt thép, ăn mòn sulphate trong giai đoạn khai thác công trình.

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực được sử dụng cho các công trình đòi hỏi chất lượng và tiến độ cao như: nền móng các công trình công nghiệp, nhà cao tầng, bến cảng, các công trình biển, …

Phân loại cọc bê tông ly tâm

  • Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước thường: có cường độ chịu nén của bê tông với mẫu thử hình trụ không nhỏ hơn 60 MPa.
  • Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước cường độ cao: có cường độ chịu nén của bê tông với mẫu thử hình trụ không nhỏ hơn 80 MPa.

Ưu điểm của cọc bê tông ly tâm

  • Cường độ bê tông cao 60-80 MPa cho phép tiết kiệm vật liệu mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực lớn. Kết cấu gọn nhẹ dễ thi công
  • Công nghệ quay ly tâm làm cho bê tông đặc chắc, giảm chỉ số nước/ xi măng, làm tăng cường độ bê tông và tăng khả năng chống thấm, bảo vệ cốt thép, chống ăn mòn tốt hơn.
  • Hệ thống hấp sấy hơi nước nhiệt độ cao, áp suất cao trong 9 giờ, cho phép đạt cường độ bê tông 75 – 80%, có thể cẩu vận chuyển ngay sau khi dỡ khuôn.

Cọc bê tông tại TP. HCM

  • Công nghệ dự ứng lực làm tăng khả năng chịu uốn của cọc, cọc đặc biệt thích hợp với các công trình có tải trọng ngang lớn. Sản phẩm có chiều dài lớn, giảm số lượng mối nối.
  • Nối cọc nhanh chóng, kinh tế và đảm bảo khả năng chịu lực.
  • Chất lượng ổn định nhờ sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại.
  • Giá thành sản phẩm rẻ hơn các loại cọc thông thường có cùng khả năng chịu lực.

Cọc bê tông ly tâm tại TPHCM

Đâu là nơi cung cấp cọc bê tông ly tâm dự ứng lực đạt chất lượng và giá thành lại rẻ? Betongtuoi.info luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu tại khu vực TP. HCM và những khu vực lân cận. Đến với Betongtuoi.info bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn loại cọc phù hợp với công trình của bạn. Bạn có thể xem thêm cọc bê tông cốt thép.

Quý khách hàng có thể xem thêm cọc bê tông cốt thép hoặc tải báo giá bê tông tươi tại đây. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 093 5555 057

You may also like

0938 621 179