Cọc bê tông cốt thép là gì?

Cọc bê tông cốt thép là một loại vật liệu xây dựng kết hợp của hai loại vật liệu là bê tông và thép. Sự kết hợp này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho cọc bê tông cốt thép.

Vì thép và bê tông có hệ số dãn nở nhiệt tương đồng nên sẽ hỗ trợ nhau tránh được những yếu tố bên ngoài. Bê tông bao bọc bên ngoài giúp cốt thép không bị ảnh hưởng bởi môi trường, cốt thép giúp cọc bê tông thêm độ vững chắc, kiên cố.

Cọc bê tông cốt thép

Bê tông có đặc tính chịu kéo và uốn kém, khi có cốt thép nhược điểm này sẽ được khắc phục do thép là vật liệu chịu kéo khá tốt. Cho nên cọc bê tông cốt thép bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất hoà tan trong nước dưới nền.

Đặc điểm của cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép thường được dùng trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhằm giúp cho nền móng luôn được kiên cố, tránh những tác nhân khách quan ảnh hưởng đến công trình, cọc có nhiều loại kích thước khác nhau, tiết diện của cọc có thể là hình vuông hoặc tam giác, chiều dài khoảng 6 đến 20 m tùy vào thiết kế cũng như phù hợp với từng công trình theo yêu cầu của khách hàng.

Cọc bê tông cốt thép được sản xuất và đưa vào sử dụng khi bê tông đã đạt đủ cường độ mác để tránh tình trạng trong quá trình vận chuyển hay khi cẩu cọc, ép cọc bị va chạm giữa các cọc gây mẻ, nứt gãy,…

Đổ cọc bê tông cốt thép

Hiện nay, mọi công trình đều sử dụng cọc bê tông cốt thép bởi lợi ích mà cọc mang lại là sự bền vững và sức chịu nén, chịu lực để nền móng luôn được kiên cố. Đối với các công trình nền móng sâu cần chịu lực lớn, chịu tải tọng cao, trọng lực từ công trình truyền xuống, cọc có thể dài từ 5 đến 25 m có thể lên đến 45 m tùy thuộc vào đặc thù và tính chất công trình, có các thiết bị lắp ghép các đoạn cọc lại để thuận tiện trong quá trình vận chuyển và ép cọc.

Kích thước của cọc thường là: 250×250, 300×300, 350×350, 400×400, 450×450,… Hiện nay, cọc bê tông có tiết diện vuông được sử dụng nhiều và phổ biến vì loại cọc này dễ sản xuất và có thể tạo nay tại công trường.

Cọc bê tông cốt thép tại TPHCM

Một công trình nhà dân dụng nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn, nền móng là vô cùng quan trọng. Bạn đang lo lắng và không biết nơi cung cấp cọc bê tông cốt thép chất lượng. Betongtuoi.info luôn suy nghĩ và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Đến với Betongtuoi.info bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giúp bạn chọn được loại cọc tốt nhất cho nền móng công trình. Bạn có thể xem thêm cọc bê tông ly tâm hoặc tải báo giá bê tông tươi tại đây. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 093 5555 057

You may also like

0938 621 179