Hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều công trình cao tầng, dự án lớn được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của con người. Với sự phát triển trong thiết bị máy móc, chủ thầu thường sử dụng các máy bơm bê tông để vận chuyển bê tông đến chỗ cần thiết. Dù công trình cao tầng hay địa hình khó vào thì bơm bê tông vẫn hoàn thành tốt nhiệm vu. Đặc biệt với sự phát triển của bê tông tươi thì nhu cầu ngày một tăng lên. Bơm bê tông là quá trình vận chuyển bê tông tươi theo cả phương ngang lẫn phương đứng. Bằng phương pháp bơm bê tông đẩy đến vị trí cần bơm. Thông thường người ta chia máy bơm bê tông thành hai loại: bơm động và bơm tĩnh.

Phân loại phương pháp bơm bê tông

Máy bơm bê tông động

còn gọi là máy bơm cần. Loại này thường được gắn luôn trên thiết bị vận chuyển như ô tô tải, gọi là xe bơm bê tông hay cần bơm tự hành. Hoặc được gắn trên trụ tháp của cần trục tháp gọi là tháp bơm bê tông.. Máy bơm bê tông được gắn liền với một hệ ống dẫn được gắn trên 1 cần trục có khả năng gấp lại, như một cánh tay robot có điều khiển từ xa, (còn gọi là cần bơm bê tông), bộ phận này có thể vươn xa tới những vị trí đổ bê tông với độ chính xác nhất định.

Be tong
Bê tông

Máy bơm bê tông tĩnh :

Là loại máy chỉ gồm phần máy bơm chính không kèm theo hệ đường ống bơm, mà sẽ được đấu vào đường ống bơm đặt sẵn tại công trình. Do đó loại máy bơm này còn gọi là máy bơm dòng hay máy bơm đường ống. Thường máy bơm tĩnh không tự di chuyển được, mà phải gắn vào xe tải như một rơ-moóc, để xe tải kéo đến công trường.

Tuy nhiên, cũng có loại bơm tĩnh tự hành, nhưng đến công trường nó vẫn được đặt tĩnh tại một vị trí cố định, mà có thể nối vào hệ thống ống bơm bê tông lắp sẵn cố định tại hiện trường. Tuy máy bơm tĩnh không có hệ cần để có thể vươn tới mọi vị trí đổ bê tông trong tầm hoạt động của cần như bơm động, nhưng với nhà siêu cao tầng nó lại thường được dùng để bơm chuyền lên từng đợt độ cao nhà theo từng đợt đường ống đứng, trong trường hợp này, người ta thường kết hợp nhiều máy bơm tĩnh để bơm vữa bê tông trung chuyển theo từng đợt chiều cao của tòa nhà siêu cao tầng.

Cung cấp bơm bê tông và bê tông tươi uy tín

Công ty Bê Tông Tươi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ cung cấp bê tông ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cung cấp bê tông tươi giá cả cạnh tranh đi kèm chất lượng cao. Đối với từng loại hình công trình chúng tôi sẽ tư vấn loại bê tông phù hợp. Cùng với các dịch vụ đi kèm như: tăng cấp độ sụt, tăng (giảm) cấp Mác, phụ gia chống thấm, phụ gia đông kết nhanh. Với chất lượng máy móc đến từ Đức. Cho phép hoạt động với công suất mạnh, vận hành êm, an toàn, đảm bảo tiến độ công trình.

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Website: https://betongtuoi.info/category/gioi-thieu/

Hotline: 093 8621 179

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

You may also like

0938 621 179