Phụ gia bê tông

Phụ gia chống thấm được sử dụng trong mục đích quan trong, vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí xây dựng công trình. Có thể xem nó là vi lượng yếu tố trong nguyên liệu xây dựng ngày nay. Mặc dù được sử dụng với nhiều tỉ lệ như các thành phần trong bê tông, nhưng nó mang lại tính năng vượt trội. Là nguyên liệu không thể thiếu trong các công trình nhiều hạng mục thi công đỗ bê tông lớn.

Cấu tạo của các chất phụ gia – đặc biệt là phụ gia chống thấm.

Phụ gia chống thấm được cấu tạo bởi một số vật liệu như:

 • Hóa chất kỵ nước hoặc không thấm nước như dầu, các sản phẩm từ dầu mỏ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Bằng cách tạo thành một lớp kỵ nước dọc theo các lỗ mao mạch trong bê tông.
 • Chất độn trơ hoặc có hoạt động hóa học, tạo ra các hạt rắn phân tán đều, hạn chế sự xâm nhập của nước qua các lỗ mao mạch.
 • Vật liệu tinh thể có tính chất ưa nước làm tăng mật độ canxi silicat hydrat, làm chặn các lỗ mao dẫn, chống nước xuyên qua.
 • phụ gia chống thấm kova-ct-11b
  Phụ gia chống thấm Kova CT11B

  sika latex TH
  Phụ gia chống thấm Sika Latex

Cân đối liều lượng của chất phụ gia trong việc trộn bê tông?

Liều lượng của các chất phụ gia chống thấm này phụ thuộc vào loại phụ gia được chọn và yêu cầu kĩ thuật được đề ra. Dựa vào số lượng bê tông, chứ không tính trên xi măng.

Thông thường 2% phụ gia thường được sử dụng , và có thể từ 5% hoặc hơn cho loại chặn các lỗ mao mạch.

Công dụng của chất phụ gia chống thấm ra sao? Các ứng dụng thực tế?

    1. Kiểm soát được thời gian đông kết

Các chất phụ gia chống thấm có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết. Như đóng rắn của phép giảm hoặc bê tông đúng như ý muốn của người sử dụng nhờ vào khả năng lượng nước, hóa dẻo và sự rỗng của bê tông.

     2. Làm tăng độ đặc, sự kết dính của bê tông tươi.

Làm tăng sự kết nối 1 cách dễ dàng mà không cần phải thêm nước hay xi măng. Nhờ vậy, chi phí mua nguyên liệu sẽ được giảm đi đáng kể. Tăng tính kinh tế cho chủ đầu tư, đặc biệt thấy rõ nhất đối với những dự án lớn,…

     3. Làm bê tông giãn nở

Các chất phụ gia có tác dụng tạo ra. sự giãn nở mang tính ổn định cho bề mặt bê tông khi đã hoàn thiện. Đồng thời giúp chịu ảnh hưởng từ các phần tử bên ngoài chi phối vào. Như thời tiết, khí hậu nóng hay lạnh.

     4. Tăng độ bám dính khi kết hợp với những nguyên liệu khác

Ngoài những công dụng trên, chất phụ gia còn có tác dụng làm tăng độ bám dính, liên kết chặt chẽ với những mục đích xây dựng khác. Để từ đó, công trình thi công có tổng thể bền vững, dùng được lâu dài, tuổi thọ cao

    5. Tăng tính thẩm mỹ cho bê tông

Nghiên cứu từ những chuyên gia kỹ thuật xây dựng cho thấy rằng, chất lượng phụ gia có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho các bê tông khối lớn làm bề mặt phẳng. Đồng thời, bảo mật không có hiện tượng bị rỗ , nhiều chỗ trống. Bên cạnh đó, nhờ chứa chất phụ gia mà các khối bê tông kích thước lớn không bị mất nước khi tiếp xúc và khó bị hỏng hóc do tiết kiệm thất thường.

Lưu ý khi mua phụ gia chống thấm

 • Phải nắm rõ về yêu cầu của bê tông, chất lượng công trình.
 • Dựa vào trọng lượng hoặc thể tích bê tông để tính toán được liều lượng sử dụng phù hợp
 • Chọn được nhà cung cấp phụ gia chất lượng để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Website: https://betongtuoi.info/category/gioi-thieu/

Hotline: 093 8621 179

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

You may also like

0938 621 179