hinh anh coc khoan nhoi

Cách đổ bê tông không bị rỗ

Cấp phối đúng tỷ lệ và tiêu chuẩn khi trộn bê tông (nếu là bê tông tự trộn). Lắp dựng kín khít cốp pha và làm cốp pha đủ ẩm, đặc biệt chú ý trong thời tiết hanh khô. Nếu là bê tông tươi, bạn không phải lo về vấn đề này.

Be tong
Bê tông

Trong trường hợp đổ bê tông cột mà có ít cốt thép, cần chú ý bảo đảm cốt thép không bị xoắn và uốn cong. Đổ bê tông cốt thép, cần chú ý đầm chọc kỹ ở các góc cạnh và gõ thành ngoài cốp pha, để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo vệ. Chú ý để các đầu thép chờ từ móng cột phải định vị đúng vị trí thép dọc của cột. Thép đai cột không cần phải giống nhau suốt chiều cao cột. Cần tăng số lượng đai gấp đôi ở vị trí nối chồng thép (thường ở chân cột).

Đổ bê tông cột đến đâu thì dừng?

Muốn biết được đổ cột bê tông đến đâu thì dừng ta cần biết được chiều cao của sàn cần đổ là bao nhiêu. Chiều cao của dầm là bao nhiêu. Sau đó ta lấy chiều cao sàn trừ đi chiều cao của dầm sẽ ra chiều cao của cột

hinh anh coc khoan nhoi
Thi công cọc khoan nhồi

Đổ bê tông cọc khoan nhồi

Cọc khoan nhồi là một loại cọc bê tông được đổ tại chỗ vào nền đất trong các lỗ khoan bằng phương pháp khoan tạo lỗ. Cọc khoan nhồi được dùng để gia cố nền đất và liên kết với móng nhằm giữ cố định cho công trình.

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên đơn vị thi công phải tiến hành khảo sát địa chất và dựa vào đó có thể xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của nền đất tương đương với sức chịu tải do vật liệu làm cọc. Từ đó, việc thi công nền móng sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Thi công cọc khoan nhồi là một giải pháp hợp lý và kinh tế nhất. Được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cao tầng như khách sạn, cao ốc văn phòng, nhà chung cư,… Đặc biệt là các công trình có tải trọng lớn.

hinh-anh-coc-khoan-nhoi

Hãy liên lạc với chúng tôi khi cần hỗ trợ tư vấn và báo giá:

Công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1

Hotline: 0938621179 hoặc 0833621179

You may also like

0938 621 179