Xe be tong

Bê tông tươi xuất hiện nhầm thay thế cho bê tông trộn tay. Dựa trên sự phát triển của xã hội nên tính nhanh gọn và tiện dụng đặc biệt là giá cả đều phải được ưu tiên hàng đầu. Tuy việc sử dụng bê tông tươi cần có quy trình hợp lí nhưng chúng đảm bảo yêu cầu trên nên được áp dụng rất rộng rãi. Loại bê tông tươi được áp dụng như thế nào? Có những ưu điểm gì để được đưa vào sử dụng thực tiễn? Trong bài hôm nay Công ty Bê Tông Tươi Sài Gòn sẽ giới thiệu cho mọi người các lưu ý khi đỗ bê tông tươi trong xây dựng.

Các ưu điểm của bê tông tươi.

Bê tông tươi ngày nay chiếm hấu hết cho các bê tông trộn tay trong xây dựng công trình, nhà ở, khu công nghiệp. Không chỉ tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng mà bê tông tươi còn nhiều lợi ích sau.

Be tong
Bê tông

Giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất công việc.

Bê tông tươi được trộn theo quy trình chuẩn tại những trạm bê tông có quy mô lớn. Sau đó được chuyển lên các xe bồn trộn bê tông chuyên dụng. Đem lại chất lượng bê tông đạt tiêu chuẩn và đồng đều.

Khi dùng bê tông tươi dựa vào tùy địa hình đỗ bê tông có các cách đỗ khách nhau. Đổ xả, đổ bơm nhờ vào ống nối linh hoạt dài và máy bơm bê tông lên cao bê tông sẽ được đổ vào một cách nhanh chóng. Số lượng nhân công cần sẽ ít hơn và thời gian đổ bê tông được ngắn đi 1 – 2 h so với đổ bê tông thủ công tại chỗ sẽ mất tới 5 – 6h.

Diện tích mặt bằng chứa vật liệu xây dựng.

Đỗ bê tông với số lượng lớn thì việc sử dụng nguyên vật liệu cũng rất nhiều dẫn đến rất tốn diện tích chứa. Thì việc sử dụng bê tông tươi là giải pháp để tiết kiệm chi phí lưu trữ cũng như diện tích chứa. Nhờ vậy các công trình nhỏ hẹp sẽ được sử dụng bê tông tươi rất tiện lợi

Thời gian đổ bê tông nhanh

Trộn bê tông thủ công sẽ tốn công sức và thời gian trộn, nên thường được làm vào ban ngày. Như vậy sẽ có những công trình gây cản trở giao thông. Đối với bê tông tươi được vận chuyển trực tiếp bằng xe và đổ thẳng xuống. Vì thế, có thể thực hiện vào ban đêm không ảnh hưởng gì đến việc đi lại của người dân.

Chất lượng bê tông tươi được đảm bảo

Bê tông tươi được trộn bằng máy móc hiện đại. Các chỉ số về khối lượng và chất phụ gia được kiểm định từ đầu vào. Dựa vào các yếu tố trên thì việc tạo ra được bê tông tươi đảm bảo chất lượng, các nhà thầu cũng như các chủ đầu tư cũng yên tâm hơn về thành phẩm.

Tính toán việc sử dụng khối lượng bê tông tươi cần cũng chính xác hơn.

Thay vì phải tính toàn từng thành phần cần sử dụng của bê tông. Thì việc sử dụng bê tông tươi lại rất đơn giản vì đã có máy móc tính toán sẳn. Việc cần tính là thể tích bê tông cần sử dụng cho diện tích xây dựng (đổ). Tiết kiệm cho việc tính toàn có thể bị sai số dẫn đến thiếu hoặc quá thừa nguyên vật liệu.

Lựa chọn loại bê tông tươi ứng với yêu cầu của công trình.

Các nhà thầu có thể chọn loại bê tông chống thấm hoặc muốn làm cách nhiệt. Bằng các sử dụng một số loại phụ gia phù hợp để trộn vào bê tông tươi. Làm như vậy sẽ lượt bỏ được nhiều công đoạn và thúc đẩy tiến độ nhanh hơn.

Ngoài ra, bê tông tươi còn không phải tốn công bảo quản quá nhiều. Không sử dụng các cách thủ công tránh được việc gây ra tiếng ồn, cũng như bụi bẫn xung quanh công trình. Bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Lưu ý đổ bê tông tươi mới lên nền bê tông cũ.

đỗ bê tông
đỗ bê tông

 

Việc đỗ bê tông mới thì cũng không có gì bởi chỉ cần chú ý là có thể thi công được. Tuy khá đơn giản nhưng trong xây dựng thì ngoài việc đỗ mới từ đầu chúng ta còn đỗ các vị trí chân cột hoặc dầm ở vị trí nối với cột. Vậy chúng ta cần làm gì?

  • Phải làm sạch bề mặt của lớp bê tông cũ.
  • Sử dụng đục để tẩy lớp vữa nhám trên bề mặt gần cốt thép do không được đầm kỹ nên không gắn chắc thành khối.
  • Bạn cần cạo sạch bỏ đi, sau đó phun nước  để làm trôi đi các mảnh vụn, bụi xi măng.
  • Dùng nước xi măng loãng lên toàn bộ các chân cột. Tăng khả năng bám dính và che phủ các chỗ lộ đá nhiều.
  • Tiến hành đưa hộp cốp pha vào vị trí để tiếp tục quá trình đổ bê tông tươi.

Lưu ý vị trí đổ bê tông tươi

Do hổn hợp bê tông chưa đông lại nên có thể sẽ bị chảy ra xung quanh khu vực cào. Do đó càng đỗ gần vị trí thực tế thì nó càng tốt tránh được sự phân tầng. Cách tốt nhất là đổ bê tông theo từng lớp phương ngang, mỗi lớp được đầm nện kỹ lưỡng trước khi đổ lớp trên lên.

Khi nào cần trộn lại bê tông tươi. 

Hỗn hợp sẽ đông cứng sau khoảng từ 2 đến 3 giờ. Nếu vữa bê tông chưa được đổ vào vị trí cần đổ thì cần trộn lại để đảm bảo cho hỗn hợp có đổ dẻo. Tuy nhiên lúc này không được thêm nước vào dù có thể đã bị mất một phần nước. Vữa bê tông thiếu nước thì việc cào cán khó khăn hơn nhưng chất lượng sẽ không bị giảm. Còn nếu cho thêm nước vào trộn lại, lượng nước thừa làm hỗn hợp bị nhão và sẽ làm giảm cường độ chịu lực của chúng cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đảm bảo sự an toàn khi thi công đổ bê tông tươi.

Đổ móng là khâu quan trọng nhất của công trình. Khi đổ móng cần kiểm tra xem hố móng có được gia cố chắc chắn chưa. Nếu thấy sắp có hiện tượng sụt lỡ thì cần điều chỉnh lại trước khi đỗ bê tông tươi. Phải thường xuyên kiểm tra trong quá trình đỗ tránh xảy ra các trường hợp tai nạn không mong muốn

Công ty Bê Tông Tươi Sài Gòn hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp các lưu ý trong quá trình xây dựng.

Bê Tông Sài Gòn – Công ty đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm bê tông tươi

Hotline: 0938 621 179

Website:betongtuoi.info

Fanpage: Bê tông Sài Gòn

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

You may also like

0938 621 179