Ngôi nhà thông thường bao gồm móng, phần khung, và phần mái. Phần mái nhà quyết định là ngôi nhà có đẹp, phù hợp với kiến trúc. Tuy nhiên, về kinh nghiệm và thi công cần có những thợ dầy dặn kinh nghiệm để đảm nhiệm nhiệm vụ này. Đỗ bê tông mái nhà là khâu cuối cùng trong việc thi công phần thô. Do đó, việc thi được thực hiện sẽ bị điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những kinh nghiệm đổ mãi cũng như các lưu ý khi đổ bê tông tươi mái nhà.

Công ty Bê Tông Tươi Sài Gòn hân hạnh phục vụ cho các bạn.

Các tiêu chuẩn và lưu ý khi đổ bê tông mái nhà.

Bê tông chính là vật liệu chính trong xây dựng phần thô (phần bên ngoài). Tùy vào điều kiện và từng loại công trình thì bê tông có tỉ lệ trộn khác nhau.

Từ đó mac bê tông xuất hiện. Nhầm thể hiện cường độ chịu nén của bê tông theo hình lập phương 15x15x15. được bảo dưỡng trong điều kiện 28 ngày (đơn vị là kg/cm2)

Đổ mái nhà bằng bê tông

1. Mác bê tông dùng cho đổ mái nhà

Với nhà ở dân dụng, nhà cấp 4, mác bê tông đổ mái nhà thường được sử dụng rộng rãi là mác 200.

Các chủ nhà có thể trộn thủ công theo các công thức được cung cấp. Cần tính kho bãi, máy móc, cũng như nhân công để thực hiện. Nhầm tận dụng được sự phát triển của xã hội ngày nay. Việc sử dụng bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi thì bạn chỉ cần kí hợp đồng với nhà cung cấp bê tông là mác bao nhiêu. Họ sẽ trộn theo mác đó và vận chuyển đến cho bạn bằng xe bồn.

2. bề dầy đổ bê tông tươi là bao nhiêu?

Mái nhà là phần trên cùng của công trình, dồn toàn bộ khối lượng xuống khung thân và móng nhà. Phần mái có độ dày bao nhiêu bạn cũng nên đảm bảo các yêu cầu của mái nhà cũng nhưng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của mình.

Độ dày của mái nhà

Độ dày của mái bê tông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mái

Tùy vào khí hậu từng vùng và nền đất thi công của công trình mà bạn phải tính toán đến việc đổ mái dày bao nhiêu cho hợp lý, thường là từ 10-15cm. Thêm nữa là nếu có nhu cầu làm chống nóng trên mái thì bạn cũng cần chú ý đến khoản này.

Cách đổ mái nhà theo đúng quy trình

Đổ bê tông mái phải thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn cũng như kĩ thuật khi thi công.

1. Kiểm tra cốt pha sàn mái

Cốt thép phải đảm bảo đúng chất lượng và số lượng theo yêu cầu.

Cốt pha phải được ghép nối đúng kĩ thuật. Các rãnh ghép phải khớp và khít để bê tông không bị chảy ra ngoài khi thi công. Bề mặt phải đảm bảo phẳng, không bị võng hay lồi lõm.

Cốt pha đảm bảo an toàn và đúng kĩ thuật

Cốt pha phải đảm bảo an toàn và đúng yêu cầu kĩ thuật

Các thanh đỡ, dầm phải được cố định đúng vị trí, đủ số lượng tránh việc mất an toàn khi thi công.

2. Công tác chuẩn bị trước khi đổ bê tông

Tính toán khối lượng bê tông cần dùng từ đó tính được khối lượng vật liệu, máy móc và nhân lực. Đặc biệt nên sử dụng loại vật liệu thép xây dựng nên được đảm bảo tiêu chuẩn. Như chúng ta đã biết thì trong kết cấu của công trình, phần móng và phần mái nhà luôn đòi hỏi sự kì công và chắc chắn nhất.

Do đó, hiện nay, các nhà kỹ sư, chuyên gia trong ngành xây dựng khuyên người tiêu dùng nên chọn loại. Đây là một trong những loại thép tốt nhất và hỗ trợ tối đa sự an toàn chắc chắn trong quá trình đổ mái bê tông

Chuẩn bị mặt bằng để trộn bê tông hoặc phương tiện để đưa bê tông đến.

Công tác chuẩn bị trước khi đổ bê tông

Cần chuẩn bị tốt các vật liệu trước khi thi công

Đảm bảo an toàn khi thi công trên cao, nơi nguy hiểm, đường điện cao thế,…

Trước khi đổ bê tông cần kiểm tra lại cốt pha, cốt thép, dầm,…

3. Quy trình đổ mái bê tông

Nhiệt độ ngoài trời lớn sẽ làm bê tông nhanh khô. Vì vậy, bê tông phải được đổ liên tục để đảm bảo tính liên kết.

Sau khi bê tông khô se, dùng ngón tay ấn xuống bề mặt bê tông để kiểm tra. Nếu vết lõm ướt thì tiến hành đầm lại 1 lần nữa. Thường là sau 2-4 giờ ta tiến hành đầm lại.

Quy trình đổ mái nhà

Thi công đổ mái bê tông

Khi nước trong bê tông đã bị ép nổi hết lên bề mặt, tiến hành rắc 1 lớp mỏng xi măng tinh. Sau đó dùng bàn xoa gỗ xoa cho phẳng tạo cho bê tông có một lớp bề mặt khó thấm nước.

Nếu trời nắng khô thì hàng ngày tưới nước làm ẩm bề mặt cho bê tông. Đảm bảo chất lượng cao nhất cũng như kiểm tra được mái nhà có bị thấm nước hay không.

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Website: https://betongtuoi.info/category/gioi-thieu/

Fanpage: https://www.facebook.com/betongtuoi.info

Hotline: 093 8621 179

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

 

You may also like

0938 621 179