do be tong

Đặc tính của bê tông tươi

Các đặc tính của bê tông tươi bao gồm khả năng gia công, cường độ, biến dạng và độ bền.

Cường độ là tính chất cơ học chính của bê tông sau khi đông cứng và phản ánh khả năng chống lại tải trọng (hay còn gọi là Mác).

Độ biến dạng có nhìu loại như biến dạng hóa học, biến dạng khô, biến dạng ướt và biến dạng nhiệt độ. Quá nhiều xi măng sẽ gây ra co rút hóa học và các vết nứt mịn trên mặt.

Độ bền đề cập đến khả năng chống lại các yếu tố phá hủy khác nhau và duy trì cường độ và tính toàn vẹn trong các điều kiện dài hạn. Bao gồm khả năng chống lạnh rét, không thấm nước, chống ăn mòn và chống cacbon hóa.

do be tong
đổ bê tông công trình

Cách kiểm tra chất lượng bê tông

Muốn kiểm tra chất lượng chúng ta cần kiểm tra mác và độ sụt của bê tông. Mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu bê tông (mẫu), theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993 và TCVN 4453:1995. Mẫu hình lập phương có kích thước tiêu chuẩn 150 mm x 150 mm x 150 mm, được dưỡng hộ trong vòng 28 ngày sau khi ninh kết. Và mẫu sẽ được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá huỷ, đơn vị đo lường là MPa (N/mm2) hoặc daN/cm(kg/cm2).

Mác được phân loại từ 100 đến 600 tùy vào công năng của công trình kiến trúc sư sẽ có thông số cần thiết. Ví dụ khi chúng ta nhắc đến  M200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở 28 ngày tuổi, đạt mức 200kg/cm

Độ sụt dùng để đánh giá khả năng dễ chảy của mẫu dưới tác động của trọng lượng bản thân hay rung động từ bên ngoài.

Cả hai thông số này đều rất quan trọng vì thế bạn cần phải tham khảo qua kỹ sư công trình hoặc các đơn vị cung cấp bê tông vì họ nắm rõ các quy tắc trong xây dựng.

Bê tông tươi uy tín chất lượng

Trước thực trạng có quá nhiều đơn vị cung cấp vật liệu này trên thị trường, bên cạnh những sản phẩm có chất lượng, cũng có không ít sản phẩm kém chất lượng. Khiến cho độ an toàn của công trình trở thành mối bận tâm lớn của đại bộ phận khách hàng, khiến cho nhiều người hoài nghi và băn khoăn không biết có nên sử dụng vật liệu này không.

Việc cần làm của chúng ta bây giờ là lựa chọn những đơn vị có uy tín, chất lượng để không phải băn khoăn. Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn sẽ giúp quý khách hàng phần nào an tâm, bởi chúng tôi luôn cam kế đúng chất lượng và khối lượng khi đến đến công trình.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 24/24: 093 8621 179 để được tư vấn và báo giá bê tông nhanh nhất toàn miền Nam.

You may also like

0938 621 179