Ep coc be tong neo

Để xây dựng bất cứ công trình dù là công trình lớn hay nhỏ đều phải tạo cho nó nền móng vững chắc. Nhưng để có nền móng vững chắc thì giai đoạn ép cọc rất quan trọng. Nhưng ép cọc là gì, các phương pháp ép cọc? Nơi nào cung cấp cọc ép tốt nhất?

Nhưng ép cọc là gì, các phương pháp ép cọc?

Ép cọc là chúng ta sử dụng máy ép để ép các cọc vuông hoặc tròn xuống lòng đất để tạo sự đứng vững cho công trình. Hiện nay tùy vào địa hình hoặc công trình lớn hay nhỏ thì áp dụng những phương pháp khác nhau. Gồm các phương pháp sau:

Phương pháp ép cọc neo:

Là phương pháp này sử dụng các loại máy ép thủy lực có lực ép dao động từ 40 – 45 tấn. Sử dụng loại cọc bê tông vuông 200×200 và 250×250. Đối đượng sử dụng là kiến trúc nhỏ nhưng lại tối ưu được chi phí nhân công cũng như tiết kiệm được thời gian làm.

cac phuong phap ep coc
Phương pháp neo

Phương pháp ép cọc bằng máy tải:

Là sử dụng nguyên lý máy thủy lực có cục đối trọng làm tải trọng để ép cọc. Phương pháp này cho các công trình chịu tải trọng lớn. Loại máy sử dụng loại máy tải có lực ép từ 60 – 120 tấn. Khi thi công sử dụng cọc vuông 200×200, 250×250, 300×300, cọc tròn D300 và D350. Chi phí cao và việc di chuyển máy mọc cũng phức tạp. Nên chỉ áp dụng cho các công trình có diện tích thi công lớn.

Phương pháp ép cọc bằng máy bán tải:

Là loại máy có đối trọng bằng với máy Neo nhưng có thiết kế khác với 6 trụ nẹo. Phương pháp này tối ưu được cho cả công trình nhỏ và lớn, kể cả những vị trí địa lí không thuận lợi. Máy ép cọc bê tông bán tải thường có lực ép từ 50 – 60 tấn. Loại cọc bê tông được sử dụng là cọc vuông: 200×200, 250×250, 300×300 và cọc tròn D300. Phương pháp này có thời gian thi công lâu hơn các phương pháp khác và chi phí ở mức tương đối.

cac phuong phap ep coc
Phương pháp bán tải

​​​​Phương pháp ép cọc bằng robot:

Là công nghệ hiện đại nhất nhất hiện nay. Phương pháp này chuyên thi công những dự án rất lớn có khối lượng cọc lên đến hàng vạn mét cọc. Một chiếc máy ép cọc Robot sẽ có lực ép tải trọng bằng thủy lực từ 80 tấn, 360 tấn và lên đến 1000 tấn. Phương pháp này có ưu điểm là độ chính xác giữa khoảng cách cọc theo đúng thiết kế. Do là công trình lớn nên việc cần nhân công nhiều sẽ không tránh khỏi, nhưng phương pháp này do là robot thực hiện nên vấn đề chi phí nhân công sẽ được giải quyết cũng như tiết kiệm được thời gian thi công.

cac phuong phap ep coc
Phương pháp robot

Phương pháp ép cọc ảnh hưởng thế nào ?

Trên là những phương pháp ép cọc được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau để đáp ứng được cho các công trình khác nhau.

Đối với các dự án nhà phố, nhà liền kề thì sử dụng phương pháp ép bằng máy neo và máy bán tải để tiết kiệm chi phí.

Đối với các dự án lớn như xí nghiệp, chung cư, centre,… quy mô diện tích lớn. Nên sử dụng phương pháp ép cọc bằng máy tải và robot để tiết kiệm thời gian và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Nơi cung cấp cọc vuông – tròn uy tín

Để có được nền móng vững chắc thì việc tìm hiểu về nơi cung cấp cũng rất quan trọng. Thay vì tìm kiếm nhà cung cấp thì công ty Bê Tông Tươi là lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

Hotline: 0938 621 179

Website:betongtuoi

Fanpage: Bê tông tươi miền Nam

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

 

You may also like

0938 621 179