Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là tên gọi dùng để chỉ hỗn hợp bê tông trộn sẵn. Người ta còn gọi bê tông tươi là bê tông thương phẩm. Một trong những loại vật liệu xây dựng cực kỳ quan trọng đối với các công trình dân dụng.

Để tạo ra hỗn hợp bê tông thương phẩm, thợ xây sẽ kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau. Các thành phần của bê tông bao gồm cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia. Thành phần nguyên liệu sẽ được pha chế theo một tỉ lệ tiêu chuẩn. Sau quá trình pha trộn, bê tông tươi sẽ được đúc đổ tại nhiều khu vực khác nhau trong công trình.

Đổ bê tông tươi

Phân loại bê tông tươi, mác bê tông

Tại các đơn vị sản xuất bê tông tươi, quá trình phân loại bê tông sẽ được dựa vào mác bê tông. Hay còn gọi là khả năng chịu lực nén của bê tông trộn sẵn. Đây là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng bê tông trong lĩnh vực xây dựng.

Hiện tại, mác bê tông được phân thành nhiều chủng loại khác nhau. Nổi bật nhất có thể kể đến là:

 • Mác bê tông 100
 • Mác bê tông 150
 • Mác bê tông 200
 • Mác bê tông 300
 • Mác bê tông 500
 • Mác bê tông 600

Ứng dụng của bê tông tươi

Dựa trên thực tế cho thấy, ứng dụng của bê tông tươi hiện nay rất đa dạng. Nhất là khi sản phẩm được làm từ đá nhân tạo sở hữu đặc tính cực kỳ bền chắc. Các khối bê tông tươi khó bị phá vỡ với khả năng chịu lực cực lớn. Sản phẩm đem đến sự bền vững vượt thời gian cho tất cả các công trình xây dựng.

Ứng dụng phổ biến nhất của bê tông chính là dùng để để tạo hình kết cấu cho nhà ở. Hoặc các công trình điển hình như nhà văn hóa, trường học, tòa nhà cao tầng, nhà chung cư và nhà quốc phòng,… Tùy vào từng đặc tính công trình, người ta sẽ lựa chọn loại bê tông có mác bê tông tương ứng.

Loại mác bê tông được sử dụng nhiều nhất là mác bê tông từ 200 đến 350. Đi kèm với đó là quy trình bơm bê tông tươi loại 30m, 40m và 60m cho các công trình cốt théo cao tầng.

Xe bê tông tươi

Ưu điểm nổi bật của bê tông tươi

So với khi thi công theo cách truyền thống. Việc sử dụng bê tông tươi đảm bảo được chất lượng công trình với chi phí rẻ hơn. Thời gian hoàn công nhà ở cũng được rút ngắn chỉ còn ⅔..

Không cần mất diện tích chứa vật liệu tại khu vực thi công. Bạn chỉ cần di chuyển bê tông tươi đến tận chân công trình và bơm xả trực tiếp lên khu vực cần đổ bê tông. Chỉ sau thời gian ngắn, bê tông tươi sẽ khô lại và đem đến độ rắn chắc vượt trội cho khu vực nền sàn, cột kèo.

Việc sử dụng bê tông tươi là phương án xây dựng nhanh gọn và cực kỳ tiết kiệm. Chất lượng công trình được làm từ bê tông tươi có sự đồng đều giữa các địa điểm thi công. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng bê tông trộn sẵn.

Đổ bê tông tươi tại công trình

Đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín tại TP. HCM

Betongtuoi.info cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bê tông chuẩn chất lượng. Trong đó tỷ lệ nguyên vật liệu được pha trộn theo đúng công thức tiêu chuẩn. Sản phẩm sau xuất xưởng sở hữu độ chịu lực đúng với mác bê tông được phân loại.

Đến với Betongtuoi.info, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ chọn mua mác bê tông phù hợp với công trình. Chúng tôi sẽ vận chuyển bê tông trộn sẵn đến tận địa điểm được yêu cầu để bạn tiết kiệm công sức. Đơn vị đảm bảo:

 • Cung cấp bê tông tươi chuyên nghiệp.
 • Vận chuyển bê tông tươi miễn phí trong nội thành Sài Gòn.
 • Áp dụng giá bán bê tông rẻ số 1 thị trường.
 • Áp dụng chính sách chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng đặt mua bê tông số lượng lớn.
 • Hoàn tiền 100% nếu bê tông trộn sẵn không đạt chất lượng.

Ngay bây giờ, bạn hãy gọi cho Betongtuoi.info để được báo giá bê tông tươi chi tiết nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tận tình và giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng. HOTLINE: 093 5555 057

You may also like

0938 621 179