Hiện nay, trong các công trình lớn người ta sử dụng bê tông tươi rất nhiều bởi sự tiện ích của nó mang lại. Bởi vậy bê tông tươi được xây dựng quy trình bảo dưỡng là việc rất cần thiết. Công Ty Bê Tông Tươi Sài Gòn sẽ cung cấp một số thông tin về bảo dưỡng bê tông tươi.

Quy trình bảo dưỡng bê tông tươi

Là một quá trình đơn giản nhưng người quản lí bảo thật chu đáo, cẩn trọng và am hiểu về bê tông tươi.

Với bê tông tươi đang trong quá trình chờ thi công phải đảm bảo độ bền dẻo, tránh tình trạng không đều, khô cứng. Vì vậy, với loại bê tông đang sử dụng thì phải vận chuyển với xe bồn chuyên dụng. Đảm bảo bê tông được đảo liên tục với tốc độ đồng đều.

Xe be tong

 

Đối với bê tông đang thi công

Phải đầm thật mạng, để bê tông được nén thật chặt và tránh bị hở. Nếu bị hở thì bị không khí lọt vào gây nên tình trạng nứt sau khi sử dụng một thời gian.

Cơ bản thì bê tông tươi có khả năng chịu nén rất tốt. Khi được kết hợp với thép thì sẽ thu được vật liệu xây dựng đó là bê tông cốt thép. Đối với công trình nhỏ, nhà ở thì việc xây dựng cũng như bảo dưỡng cần lưu ý như sau:

    • Bảo dưỡng bê tông: cung cấp đầy đủ nước trong quá trình thủy hóa của xi măng.
    • Tưới nước bằng cách phun thành hạt mưa, không tưới trực tiếp lên bề mặt bê tông mới đông. Dừng nước trọn bê tông để bảo dưỡng.

Quá trình bảo dưỡng bê tông ở giai đoạn đầu được tiến hành liên tục trong 12h sau khi bề mặt đủ cứng. Đảm bảo bề mặt bê tông luôn ẩm. Chỉ được tháo coffa khi cường độ bê tông đã đạt yêu cầu. Ngay sao đó phải kiểm tra nứt, vỡ,… để kịp sửa chữa.

Trong điều kiện thời tiết nắng, khô thì phải bảo dưỡng bê tông ngay. Tránh bị rạn nứt, bằng cách tưới nước. Nhưng phải tránh bóc hơi nước sẽ bị rạng nứt bê tông. Trành thời tiết mưa vào bê mặt bê tông đã đổ.

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Fanpage: https://www.facebook.com/betongtuoi.info

Website: https://betongtuoi.info/category/gioi-thieu/

Hotline: 093 8621 179

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

You may also like

0938 621 179