Tiêu chuẩn bê tông ở Việt Nam

Tiêu chuẩn ở Việt Nam ở lĩnh vực bê tông khá phong phú và được đề cập phổ biến trong các ngành xây dựng, giao thông vận tải và thủy lợi. Nhưng một số tiêu chuẩn đã được xây dựng từ lâu và có phần không được phù  hợp với tình hình hiện tại. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn về bê tông ở một số ngành như sau:

Các tiêu chuẩn ở Việt Nam do Nhà nước thống nhất quản lý, phần lớn mang tính bắt buộc áp dụng, hiện nay có 4 cơ quan quản lý và ban hành tiêu chuẩn là bộ Khoa học và Công nghệ, bộ Xây dựng, bộ Giao thông vận tải, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tuy nhiên còn thiếu khá nhiều tiêu chuẩn trong các lĩnh vực sau:

-Phụ gia khoáng, vật liệu polime, composite dùng trong sản xuất bê tông các loại.

– Yêu cầu về các loại bê tông đặc biệt như bê tông đầm lăn, tự lèn, bê tông siêu nặng, bê tông trang trí…

-Yêu cầu về tính chất của các loại khấu kiện đúc sẵn.

– Vật liệu bảo vệ và sửa chữa kết cấu bê tông.

Tổng thể ở Việt Nam, các tiêu chuẩn đa bao gồm hầu hết các lĩnh vực: xây dựng, giao thông và thủy lợi phục vụ tốt cho việc sản xuất thực tế, góp phần kiểm soát chất lượng công trình. Tuy nhiên mức bao phủ các ngành nghề và độ chi tiết, chuẩn xác của tiêu chuẩn không cao. Do đó cần phải xây dựng bổ sung cho giai đoạn mới.

Nhiều công trình đầu tư của nước hoài hoặc sử dụng vốn liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài chúng ta phải sử dụng các tiêu chuẩn của nước ngoài, vì thế vấn đề cần thiết là phải đổi mới hệ thống tiêu chuẩn về bê tông tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Báo giá bê tông tươi, bê tông thương phẩm

Kinh nghiệm sử dụng bê tông tươi


Cung cấp dịch vụ khoan cat be tong ha noi giá ưu đãi

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xử lý vết nứt bê tông

Do thời gian hay kỹ thuật trong xây dựng mà các công trình xuất hiện các vết bê tông làm cho công trình mất mỹ quan và yếu kết cấu của công trình. Để xử lý các vết nứt này có nhiều phương pháp tùy theo mức độ nứt khác nhau để sử dụng các phương pháp khác nhau cho thích hợp. Dưới đây 4 phương pháp chủ yếu trong sử lý vết nứt bê tông:

Kỹ thuật bê tông tươi, xử lý vết nứt bê tông

1. Khoan lỗ và bơm keo epoxy:

Đây là phương pháp chỉ mang tính chất tương đối và tạm thời. Phương pháp này được tiến hành như sau:

– Dùng máy khoan tay D5mm vào trực tiếp các rãnh nứt với mật độ 15-20cm

– Vệ sinh sạch khe nứt bằng khí nén

– Trám dọc vết nứt bằng Matit vàng để ngăn không cho keo epoxy tràn ra ngoài
– Bơm keo epoxy trực tiếp vào các lỗ đã khoan, keo sẽ ngấm vào tận sâu bên trong vết nứt.
– Kiểm tra sau 2h để đánh giá mức độ khắc phục, tiến hành làm

2. Khâu của vết nứt bê tông:

Khoan lỗ trên cả hai mặt của vết nứt. Thủ tục gồm khoan lỗ trên cả hai mặt của vết nứt, làm sạch các lỗ và neo đậu hai chân chủ lực trong các lỗ, kết hợp với vữa xi măng không co ngót hoặc nhựa epoxy dựa trên hệ thống liên kết. .

3. Dự ứng lực bên ngoài:

Nó làm khít các vết nứt bằng cách cung cấp lực nén để bù đắp cho những lực căng và còn bổ sung thêm một lực nén lại. Phương pháp này đòi hỏi phải neo đậu của thanh (hoặc dây) cho các thiết bị neo

4. Khoan và Cắm:

Khi một đường hợp lý chạy thẳng vết nứt và có thể thâm nhập ở một đầu, khoan xuống theo chiều dài của vết nứt và vữa để tạo thành một chìa khóa như hình 3 có thể sửa chữa chúng.

Phương pháp này sử dụng cho bê tông đúc sẵn hoặc trong nhựa đường. Nếu cần thiết phải đánh dấu thì khoan một lỗ và cắm vào lỗ thứ hai với nhựa đường, bằng cách sử dụng lỗ đầu tiên như một chìa khóa và thứ hai là một con dấu.

Một lỗ từ 50 đến kính 75mm tùy thuộc vào chiều rộng của vết nứt. Lỗ phải đủ lớn để cắt các vết nứt dọc theo chiều dài đầy đủ của nó và cung cấp đủ nguyên liệu để sửa chữa cấu trúc có tải trọng chính tác dụng lên. Lỗ khoan sau đó nên được làm sạch, được làm chặt chẽ và đầy vữa. Phím vữa ngăn chặn chuyển động ngang của các phần của bê tông tiếp giáp với các vết nứt.

Chúng tôi chuyên cung cấp bê tông tươi trên thị trường toàn quốc.

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên lạc để được tư vấn!
Cung cấp dịch vụ khoan cat be tong giá rẻ
 

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)