Quy trình bảo dưỡng bê tông như thế nào?

Hiện nay, trong thi công công trình, người ta đã bắt đầu sử dụng bê tông tươi khá nhiều cho thi công. So với các năm trước thì số lượng bê tông tươi (bê tông thương phẩm) được sử dụng gấp đôi vì những ưu điểm của nó. Vì vậy, việc bảo dưỡng bê tông là một việc rất cần thiết và cơ bản

Bảo dưỡng bê tông là 1 quá trình khá đơn giản tuy nhiên cũng phải đòi hòi sự chu đáo và cẩn trọng của người bảo dưỡng đồng thời cũng cần người dùng am hiểu về bê tông :

–         Đối với bê tông đang trong quá trình chờ để thi công thì cần phải đảo liên tục để có thể đảm bảo độ bền dẻo của bê tông, tránh tình trạng không đông đều và khô cứng. Chính vì thế, bê tông thường được đảo bằng các xe đảo bê tông. Ở đây, bê tông được đảo liên tục với cường độ đều và chỉ được đưa ra ngoài khi sử dụng. Sau khi bề mặt bê tông đủ cứng, không bị vỡ thì cần tiến hành bảo dưỡng liên tục trong 12h đầu.

– Tưới nước bề mặt để đảm bảo độ ẩm cho bê tông, nước dùng trong bảo dưỡng bê tông phải sạch, không tưới đẫm nước mà phải phun tưới

Bê tông đã đổ và được đóng coffa: cần che đậy tránh ánh nắng gay gắt đối với thời tiết nhiệt độ cao ( > 30 ) sẽ làm cho bê tông bị nứt rẽ, phủ trắng. Cần phải giữ khung cốt pha chắc, tránh tình trạng bê tông nặng làm gãy khung. Đối với các công trình đổ mái thì nên tháo rỡ coffa sau 7 đến 10 ngày, đối với các công trình đổ cọc thì có thể tháo coffa sau 5 đến 7 ngày đổ.


Báo giá khoan cắt bê tông giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 7.6/10 (7 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 3 votes)
Quy trình bảo dưỡng bê tông như thế nào?, 7.6 out of 10 based on 7 ratings

Speak Your Mind