Phá bê tông bằng bột nở

Bột nở tách đá là loại vật liệu tách phá đá an toàn, khác với các vật liệu tách phá đá khác như thuốc nổ (bom, mìn,…) và các vật liệu nguy hiểm.  Nó không gây ra tiếng nổ, không gây ra chấn động, không gây ra song xung kích, không làm văng bụi và khí độc gậy ô nhiễm môi trường.

Bột nở tách đá là sản phẩm với thành phẩn gồm oxit canxi và một số hóa chất không gây độc hại khác. Trộn bột nở tách đá với một lượng nước thích hợp tạo thành vữa, sau đó đổ vào lỗ khoan đã khoan trước đó. Quá trình trương nở sẽ tạo áp lực lên thành lỗ và sẽ phá vỡ kết cấu đá hoặc bê tông một cách dễ dáng.

Bê tông tươi – Báo giá bê tông tươi

Đặc tính kỹ thuật:

– Với áp suất trương nở tăng dần và lớn hơn 300kG/cm2 khi cho bột nở vào đầy lỗ D38mm đã khoan sẵn. Trong khi đó lực kháng kéo đá chỉ khoảng 40 – 80kG/cm2 và của bê tông chỉ từ 20 – 40kG/cm2 thì đá và bê tông dễ dàng bị tách phá.

Hướng dẫn thi công:

– Khoan lỗ bằng máy nén khí với đường kính tối ưu là 38mm, khoảng cách lỗ trung bình từ 150 – 200mm/lỗ (tùy thuộc vào độ cứng của bê tông).

– Độ sâu ít nhất 150mm và có độ nghiêng 80 độ so với mặt phẳng đáy.

– Tỷ lệ trộn hỗn hợp là: 5kg bột / 2 lít nước.

– Thời gian trộn để đạt hiệu quả phá dỡ cao nhất là: 3 phút

– Vệ sinh sạch sẽ lỗ trước khi cho bột vào.

– Cho bột nở đầy đủ vào lỗ. Chú ý: tuyệt đối không cho tràn thừa hoặc thiếu nếu không sẽ không đạt được hiệu quả phá dỡ bê tông như mong muốn.

– Áp suất sẽ tăng nhanh sau 24h và đạt cực đại trong vòng từ 5 đến 6 ngày.

Những lưu ý khi thi công:

– Mật độ lỗ khoan phải tùy thuộc vào độ cứng và dầy của đá, bê tông.

– Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị và nhân công để thao tác nhanh gọn.

– Che đậy lỗ khi trời mưa.

– Không sử dụng bột nở để thi công, sửa chữa kết cấu hoặc phá tường vây bởi vì tính nở khó kiểm soát của bột sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công trình.


Báo giá khoan cắt bê tông hà nội giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phá bê tông bằng bột nở, 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Trackbacks

  1. […] tôi chuyên cung cấp dịch vụ be tong tuoi, bê tông thương phẩm và dịch vụ khoan cắt bê tông tphcm với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh […]

Speak Your Mind