Lịch sử nghiên cứu và sử dụng phụ gia bê tông trên thế giới

Ngay từ thời kì đầu tiên của quá trình sản xuất bê tông người ta đã sử dụng một số loại sản phẩm phụ gia để thay đổi tính chất của bê tông. Những chất đầu tiên có thể kể tới là: thạch cao, canxi clorua và các loại bột mịn khác.

Đầu tiên người ta sẽ nghĩ tới tác động vào những điều căn bản nhất là: thời gian đông kết, cường độ chịu lực, tính thấm nước của bê tông.  từ năm 1891 đến năm 1910đã có những sản phẩm đầu tiên điều chỉnh độ ninh kết cho bê tông. Đến những năm 1920-1930 thì chắc chất điều chỉnh tính thấm nước cho bê tông đã được sản xuất, đến năm 1932 đã có phụ gia hóa dẻo được sản xuất từ nước thải sun phít. Năm 1948 phụ gia cuốn khí được nghiên cứu thành công.

Trong những năm gần đây thế giới đang tập trung nghiên cứu chế tạo, sử dụng phụ gia siêu dẻo thế hệ mới có tên gọi chung là nhóm POLYCACBOXYLAT có khả năng giảm nước nhiều hơn, đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai bê tông chất lượng cao và công nghệ bê tông tự đầm cũng như phát triển các loại phụ gia polyme để biến tính xi măng, nâng cao chất lượng vữa làm vật liệu chống thấm bảo vệ và hoàn thiện công trình đạt chất lượng và hiệu quả cao trong xây dựng.

Hiện nay có rất nhiều quốc gia sử dụng phụ gia trong sản xuất bê tông chất lượng cao. Pháp đã xây dựng một trung tâm nghiên cứu và cung cấp bê tông tươi công suất lơn, tại Nhật lượng sử dụng cũng đạt 1 triệu tấn/1 năm phụ gia các loại.

Chúng tôi cung cấp bê tông tươi tại các tỉnh thành trên cả nước. Hãy liên hệ để được tư vấn tốt nhất!


Cung cấp dịch vụ khoan cat be tong ha noi giá ưu đãi

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trackbacks

  1. […] Lịch sử nghiên cứu chất phụ gia bê tông […]

Speak Your Mind