Các phương pháp trộn bê tông tươi

Trước khi thi công đổ bê tông cho công trình hay căn nhà của mình, khách hàng luôn phải cân đối rất kỹ lưỡng, lên dự toán chi phí theo từng phương pháp thi công. Khách hàng có thể lựa chọn bê tông tươi trộn sẵn hoặc tự trộn tại chân công trình. Mỗi phương pháp lại có những chú ý riêng.

1. Bê tông tự trộn:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu(cát vàng, đá dăm, xi măng, nước sạch để trộn bê tông), các dụng cụ( xẻng, thúng đong vật liệu, cào đá…)

Bước 2: Trộn các nguyên liệu ở dạng khô theo tỷ lệ Mác bê tông mong muốn.

Sau khi tập trung các nguyên liệu cần thiết, người trộn bê tông trộn đều các vật liệu vào với nhau, xáo trộn lại một lần nữa với lượng nước vừa đủ. Xi mang được dùng trong trộn thủ công thường là loại PCB 30, tùy theo công thức mà ta trộn, thông thường là 1 xi mặng, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi.

Ngày nay khi các công trình có khối lượng bê tông sử dụng lớn, việc trộn tay cần nhiều nhân lực, hoặc không thể đáp ứng lượng bê tông lớn cùng một thời điểm, người ta đã thay nhân công bằng các thùng trộn.

Thùng trộn mỗi  lần trộn được một bao xi măng, cát đá tùy theo mác bê tông yêu cầu. Các bước thực hiện cũng tương tự trộn bằng tay, vật liệu khô được đưa vào nhào trộn sau đó thêm nước.

2. Bê tông tươi trộn sẵn tại các trạm trộn.

bê tông tươi hay bê tông tự trộn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu( xi măng, cát, sỏi, đá…) đã định lượng sẵn, đưa vào máng chứa cốt liệu

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị cốt liệu, hệ thống băng truyền sẽ tự động đưa cốt liệu vào các thùng trộn, song song đó các silo chứa nước và chất phụ gia sẽ tự động thêm vào thành phần cốt liệu và trộn đều.

Với hệ thống tự động hóa, các trạm trộn bê tông sẽ cho ra bê tông thương phẩm với chất lượng đồng đều, có thể cung cấp một lượng lớn cho các công trình, sẽ tốt hơn rất nhiều so với đảo trộn bằng tay, ngay cả các công trình nhà dân, việc sử dụng bê tông tươi cũng rất nên xem xét.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bê tông tươi, bê tôn thương phẩm, quý khách hãy an tâm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá bê tông tươi tốt nhất. Cảm ơn quý khách!

 BÊ TÔNG TƯƠI TẠI HÀ NỘI

Liên hệ: 09 6789 3888
Email:minhkare@gmail.com
Xem thêm hồ sơ năng lực
Báo giá tại Hà Nội

 BÊ TÔNG TƯƠI TẠI TP.HCM

Liên hệ: 090 262 1579  
Email:sale@hunganhtrading.vn
Xem thêm hồ sơ năng lực
Báo giá tại TP.HCM

 

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Vốn FDI đổ vào bất động sản trong năm 2015 lên tới 2 tỷ USD

Cục đầu tư nước ngoài, thuộc bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố số liệu đầu tư nước ngoài cho đến tháng 8/2015

Trong 8 tháng đầu năm đã có 18 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn vào lĩnh vực bất động sản với tổng số vốn đạt 1.82 tỷ  USD, chiếm 13.7% vốn đầu tư.

Trong danh sách các ngành nhận vốn FDI thì công nghiệp chế biến, chế tạo máy móc… vẫn là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất, kinh doanh bất động sản, chi tiết là đầu tư phát triển các khu công nghiệp và dự án chiếm tỷ lệ vốn thứ hai.

Có hơn 55 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hàn Quốc là doanh nghiệp dẫn đầu với 5.26 tỷ, sau đó là Vương Quốc Anh.

Có thể thấy những năm gần đây, ngày càng có nhiều các dự án, các khu đô thị được phát triển tại nước ta, những cái tên không thể không nhắc tới có Gamuda, Park City, Ciputra, Ecopark…

bê tông tươi tại dự án park city

Bất động sản lên ngôi, khối ngành xây dựng (san lấp mặt bằng, bê tông tươi, xây dựng) hưởng lợi

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch (điển hình như Central Coast), ngoài các doanh nghiệp Việt Nam, cũng có những doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt mới đây có 2 doanh nghiệp của Isarel, Thụy Điển đã đầu tư vào Cam Ranh Khánh Hòa

Các nhà đầu tư nước ngoài có bề dày kinh nghiệm phát triển các dự án với gu thẩm mỹ tốt đã mang tới cho thị trường Việt Nam những làn sóng mới và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bất động sản ấm lên, khối ngành xây dựng chờ hưởng lợi.

Tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của ngành bất động sản. Trong năm 2015 và đầu năm 2016, thị trường bất động sản có sự hồi phục mạnh mẽ, nền kinh tế có sự ổn định hơn.

Trong hầu hết các lĩnh vực của ngành bất động sản đều có tín hiệu tốt trong năm qua và được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm nay. Thị trường văn phòng cho thuê, nhà ở thuộc các phân khúc cao cấp quay lại thị trường..

xaydung2_raer

Khi nền kinh tế hồi phục, tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng tăng bình quân khoảng 4.4%/năm. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, nguồn vốn FDI vào bất động sản  rất lớn nên lĩnh vực xây dựng dân dụng sẽ rất phát triển trong giai đoạn 2016-2018.

Với nhiều quy định mới trong việc cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, cấp phép đầu tư từ nguồn vốn FDI đang rất dồi dào vào lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, nhà ở, văn phòng…sẽ tạo ra nguồn việc lớn cho các doanh nghiệp ngành xây dựng.

Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng công trình, bê tông tươi là sản phẩm không thể thiếu. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, bê tông thương phẩm sẽ là sản phẩm rút ngắn thời gian thi công cho quý khách hàng.

Nếu quý khách đang tìm kiếm nguồn cung cấp bê tông tươi, quý khách vui lòng liên lạc theo thông tin trong website để nhận báo giá và tư vấn. Cảm ơn quý khách!

 BÊ TÔNG TƯƠI TẠI HÀ NỘI

Liên hệ: 09.6789.3888
Công ty Bê tông Hà Nội
Email:minhkare@gmail.com
Xem thêm hồ sơ năng lực
Báo giá tại Hà Nội

 BÊ TÔNG TƯƠI TẠI TP.HCM

Liên hệ: 090.262.1579  
Công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh
Email:sale@hunganhtrading.vn
Xem thêm hồ sơ năng lực
Báo giá tại TP.HCM

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)

Đổ bê tông hợp lý và hiệu quả

 Công tác đổ bê tông:

– Thu thập các số liệu, hồ sơ, lý lịch của vật liệu sử dụng cho bê tông (cát, đá, xi măng, thép) khi tập hợp đầy đủ, đúng yêu cầu thiết kế của công trình.

– Cốt thép, coffa phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông, khi bắt đầu đổ bê tông vào thép và coffa cần phải đảm bảo không sai lệch vị trí thép hay gây nở cho coffa làm cho cấu kiện bị biến dạng, sai lệch so với thiết kế đã được đề ra. Ngoài ra, trước khi đổ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, kịp thời bịt kín các khe hở giữa coffa với nhau để tránh tình trạng bê tông chảy nước bằng giấy bao thấm nước, băng keo… Và cần phải vệ sinh sạch sẽ phần bên trong và bên ngoài cấu kiện đổ bê tông không để sót vật nào trong ngoài cấu kiện vì khi đổ rồi sẽ không lấy ra được.
– Các công cụ, dụng cụ, thiết bị đổ bê tông như đầm bê tông, xẻng, xô, … cần phải được chuẩn bị đầy đủ

– Trong quá trình thực hiện cần bố trí nhân công, giám sát kỹ thuật theo yêu cầu công việc.

thi công đổ bê tông tươi

 Tổ chức các nhóm thực hiện bao gồm:

– Bộ phận hướng dẫn chỉ đạo gồm có cán bộ kỹ thuật, đội trưởng đội thi công. Những người này cần phải có mặt túc trực khi đổ bê tông để kịp hời phát hiện và xử lý mọi tình huống xảy ra trên công trường.

– Nhóm kiểm tra: Kiểm tra lại coffa, cốt thép, kẽm buộc…… trước và trong khi đổ.

– Nhóm hoàn thiện bề mặt bê tông: đảm bảo sau khi đổ bề mặt bê tông đúng so với thiết kế ban đầu

– Tất cả các công việc như đổ bê tông, hoàn thiện bề mặt bê tông cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật của bộ phận hướng dẫn.

 Một số lưu ý trong công tác đổ bê tông tươi:

Trong quá trình thi công thì bê tông cốt thép cần đổ làm nhiều đợt, mạch ngừng giữa các đợt phải xác định trước. Vị trí đặt mạch ngừng sao cho nội lực ở vị trí đó tương đối nhỏ và phải vuông góc với phương truyền lực nén của kết cấu. Đối với cột thì mạch ngừng thì cần đặt tại vị trí tiếp giáp giữa đầu cột với mặt dưới của dầm, khi xử lý mạch ngừng thì cần phải tạo nhám bề mặt của mạch ngừng.

+ Bảo dưỡng tháo dỡ coffa

– Luôn giữ ẩm bề mặt bê tông bằng cách tưới nước lên hoặc dùng vật liệu giữ nước phủ lên bề mặt

– Chỉ tháo dỡ coffa khi cường độ bê tông đã đạt yêu cầu theo quy phạm thi công và nghiệm thu.

– Trong quá trình tháo dỡ coffa tránh làm chấn động và rung ảnh hưởng kết cấu bê tông. Ngay sau khi tháo coffa thì phải kiểm tra phát hiện các sai sót như vỡ, nứt nẻ, … để kịp thời sửa chữa.


Báo giá khoan cắt bê tông giá rẻ
 

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 3.6/10 (7 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Chọn cấp phối bê tông thông minh, hiệu quả

Trong xây dựng, bê tông đóng một vai trò rất quan trọng trong  các kết cấu. Bê tông được tạo bởi xi măng, cát, đá, nước và phụ gia nếu có. Bê tông chịu lực rất tốt.

Hiện nay, việc quản lý chất lượng, quá trình pha trộn bê tông là do chủ thầu xây dựng quản lý. Nếu chủ nhà muốn giám sát thì cũng cần có những hiểu biết về vật liệu và quá trình thực hiện. Để làm nên những khối bê tông rắn chắc, đạt yêu cầu, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về nguyên vật liệu:

-Xi măng cần thỏa mãn các quy định về xi măng. Tùy thuộc vào mác  bê tông, ta sẽ chọn xi măng phù hợp để đạt mác thiết kế. Tránh dùng xi măng mác cao để chế tạo bê tông mác thấp và ngược lại.

VD: cần bê tông mác 100 thì chọn mác xi măng 200, bê tông mác 150 thì chọn mác xi măng 300…

-Cát: Nên dùng cát loại to và vừa sẽ cho bê tông bền chắc hơn cát có cỡ hạt nhỏ.

-Đá, sỏi: Chọn loại có thích cỡ hạt từ 5-70mm, chúng tạo ra bộ khung lực cho bê tông và liên kết với vữa xi măng.

-Nước: Nước là thành phần quan trọng, kết dính tất cả các thành phần với nhau tạo lên bê tông. Nước dùng để trộn các thành phần mới nhau phải là nước sạch, thường dùng các loại nước giếng khoan, nước mưa, nước máy…Các loại nước không được dùng là nước đầm, ao, hồ, nước cống rãnh, nước chứa dầu mỡ, đường, nước có độ pH < 4, nước có chứa sunfat lớn hơn 0,27% (tính theo hàm lượng ion ), lượng hợp chất hữu cơ vượt quá 15mg/l, độ pH nhỏ hơn 4 và lớn hơn 12,5. -24SO

Phương pháp trộn bê tông:

Hiện nay có nhiều cách để trộn bê tông sao cho đạt được hiệu quả cao nhất, có thể dùng máy trộn bê tông hoặc trộn bằng tay.

Phương pháp thiết kế cấp phối bê tông:

Xác định cấp phối bê tông là tìm ra tỷ lệ hợp lý các loại nguyên vật liệu nước, xi măng, cát, đá hoặc sỏi cho 1m3 bê tông để đạt các chỉ tiêu kỹ thuật và kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế tại công trường

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu đến quý khách hàng một số bảng tra đã được tính toán sẵn cấp phối ứng với xi măng PC40,đá 1×2.
+ Đá dmax = 20 mm
(40- 70)% cỡ 0,5 x 1 cm và (60 – 30)% cỡ 1 x 2 cm .

Thành phần vật liệu

Đơn vị

Mác bê tông

Khối lượng/1 bao xi măng 50kg

Khối lượng tính theo thùng đổ 18 lít

200

250

200

250

200

250

Xi măng

kg

281

327

50.00

50.00

1 bao

1 bao

Cát vàng

m3

0.493

0.475

0.09

0.07

5

4

Đá dăm

m3

0.891

0.881

0.16

0.13

9

7

Nước

lít

185

185

32.92

28.29

 

 

Phụ gia

 

 

 

 

 

 

 

Thành phần cấp phối theo nhà sản xuất (Xi măng Hà Tiên PC40).

Thành phần vật liệu

Đơn vị

Mác bê tông

Khối lượng/1 bao xi măng 50kg

Khối lượng tính theo thùng đổ 18 lít

200

250

200

250

200

250

Xi măng

kg

290

341

50.00

50.00

1 bao

1 bao

Cát vàng

m3

0.47

0.441

0.08

0.07

5

4

Đá dăm

m3

0.85

0.838

0.15

0.13

8

7

Phụ gia

 

 

 

 

 

 

 

Hãy lựa chọn nhà cung cấp bê tông tươi có uy tín và kinh nghiệm như Bê tông Hà Nội và Hùng Anh Trading để công trình đạt chất lượng cao nhất!
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!


Cung cấp dịch vụ khoan cat be tong giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 4.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)

Đặc điểm của bê tông trong xây dựng

Bê tông là loại “vật liệu” được dùng rất phổ biến trong xây dựng. Với những tính chất riêng của mình, bê tông giúp các công trình được bền đẹp nhất. Cùng điểm qua các đặc điểm chính của bê tông

1. Tính phổ biến

Dù hiện nay đã có thêm một số loại vật liệu khác như kính, bê tông vẫn được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng. Từ các công trình nhà dân đến các tòa nhà hàng chục hàng trăm tầng. Bê tông cũng có một tuổi đời dài, bằng chứng là có rất nhiều các công trình có tuổi đời đến hàng trăm năm nhưng vẫn bền đẹp.

2. Tính tiện dụng

Để tạo nên bê tông cần vài nguyên liệu phổ thông như đá, xi măng, cát, nhưng ứng dụng của bê tông rất rộng, từ các bức tường, nền nhà mái nhà đến các công trình cầu cống, đập nước và cả đường bê tông nữa.

chất lượng bê tông tươi

Bê tông tươi rút ngắn thời gian thi công cho các công trình

3. Bên đẹp, ít phải bảo dưỡng

Tính trơ của bê tông khiến chúng an toàn với các tác động bên ngoài và ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết không được tốt. Công trình sẽ luôn bền đẹp và chúng ta ít phải sửa chữa, bảo dưỡng

4. Tính không bắt lửa

Bê tông không bắt lửa như gỗ, vì thế nếu công trình có lỡ xảy ra hỏa hoạn thì tốc độ cháy sẽ không nhanh như nhà gỗ. Nếu đám cháy không quá lớn thì công trình vẫn được bảo vệ.

5. Tính giữ nhiệt

Bê tông là loại vật liệu giữ nhiệt, nếu sử dụng điều hòa làm mát hay quạt sưởi thì nhiệt độ trong phòng được giữ ổn định chứ không bị truyền qua môi trường bên ngoài, do đó chúng ta sẽ tiết kiệm được năng lượng.

Chúng tôi cung cấp bê tông tươi cho thị trường Hà Nội và TPHCM. Để sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng liên lạc, để được tư vấn tốt nhất!


Báo giá khoan cắt bê tông hà nội giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 8.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xoa nền đánh bóng mặt sàn bê tông (xoa sika, bột hardaner)

Thi công xoa tăng cứng bề mặt nền ( sàn ) sau khi sử dụng bê tông tươi làm sàn:

Các sản phẩm thường sử dụng: Sika (xanh, xám, bột hardener) là sản phẩm dạng bột, thi công rắc lên bề mặt bê tông hoặc vữa lúc còn ướt nhằm làm tăng độ cứng, độ mài mòn, tạo màu trên bề mặt. Sản phẩm được sản xuất từ xi măng chọn lọc, cốt liệu chọn lọc có độ chống mài mòn cao, màu bột và một số khoáng chất đặc biệt.
Phạm vi sử dụng:
Sàn công nghiệp
Hiện nay đều được thi công đánh bóng và dải tăng cứng sika. (Có thể thi công thêm lớp phủ epoxy tùy theo mục đích sử dụng).
Các hạng mục ứng dụng:
San lấp nền, làm mặt bằng, đổ bê tông thương phẩm, bê tông tươi, đổ bê tông móng nhà xưởng, nền nhà xưởng, đầm, vuốt mặt, xoa nền, rắc sika, xoa sika, tăng cứng, xoa phẳng, làm nhẵn, đánh bóng, chống bụi bề mặt bê tông bằng máy xoa chuyên dụng, sàn, cột, móng, dầm, nền, thi công công trình nhà xưởng khu công nghiệp, đổ bê tông bù nâng cao nền, kho đông lạnh, khu đô thị, nhà máy, hạ tầng khu công nghiệp, sân tennis, sân bóng chuyền, sân vận động, cơ quan, công sở, trụ sở công ty, bệnh viện, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân vận động, sân chơi, sân patin, bể bơi, đường giao thông, đường liên thôn, liên xã, đường nội bộ, đường giao thông nông thôn mới, đường bê tông nông thôn, công trình thủy lợi, đê điều, cầu, cảng, tầng hầm chung cư, siêu thị, gara oto, bãi để xe, showroom, siêu thị, trường học, giảng đường, Hội trường, hành lang, đại sảnh, vỉa hè, bể ngầm, cắt mạch bê tông, (cắt join), chống rạn nứt, bảo dưỡng bê tông, mài nhẵn mặt nền bê tông, sơn epoxy, … Thi công trọn gói. Có bảo hành lâu dài.
Nhận thi công tại Hà Nội, Hải phòng, Nam Định, Hà Nam, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Dương, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Nguyên…. Điện thoại: 0919.4717.08
Đặc điểm ứng dụng:
Có thể tạo màu, tạo thẩm mỹ cho nhà xưởng, màu bền vững, không bị phai, trên thị trường thường thi công bê tông tươi, đổ sàn, làm sàn 2 màu chính là: xám và xanh..
Tăng độ cứng, độ chống mài mòn, giảm thiểu chi phí bảo trì cho nhà xưởng.
Giảm thiểu sự thẩm thấu của dầu, nhớt, dễ lau chùi.
Tiêu chuẩn kỹ thuật:
Độ chống mài mòn (Bohme) thường đạt từ: 6-8 g/cm2
Độ chống va đập (LA) sau : 45-50% mất khối lượng 2000 chu kỳ
Độ chống hoá chất : thấp đến trung bình.
Thi công:
Chuẩn bị
Bê tông trộn nên có độ sụt khoảng (12 ± 2) hoặc thấp hơn, với độ rỗng không khí tối đa là 3%. Sàn bê tông phải được thiết kế để chịu được các tải trọng tĩnh, động và các va đập theo yêu cầu kỹ thuật. Không được dùng nước có muối hoặc cốt liệu chứa muối để trộn bê tông nếu muốn sử dụng vật liệu sika màu.
Xoa nền đánh bóng mặt sàn

Thi công xoa nền, đánh bóng mặt sàn

Sika được rải bằng tay thành hai lớp. Khoảng 2/3 lượng vật liệu được dùng cho lớp thứ nhất và phần còn lại cho lớp thứ hai.
Rải lớp thứ nhất
Chia khu vực sàn thành từng ô nhỏ sao cho thuận tiên, đánh dấu những ô đó rồi sắp xếp đủ vật liệu ở mỗi ô dựa vào hàm lượng sử dụng.
Sau khi bề mặt bê tông bốc hơi hết nước, xoa đều lại bề mặt để mở mặt rồi bắt đầu rải lớp thứ nhất. Chú ý rải trước ở khu vực gần cửa, gần tường, cột,… vì ở những khu vực này, bê tông sẽ khô nhanh hơn.
Sau khi lớp thứ nhất sậm màu lại do hút ẩm từ nền bê tông và nền bê tông đủ cứng để đi vào thì dùng bàn chà gỗ hoặc máy xoa xoa đều bề mặt, chỉ cần xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên trên bề mặt.
Rải lớp thứ hai
Ngay sau khi xoa xong lớp thứ nhất, rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm. Rải bù thêm vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu. Ngay khi lớp thứ hai sậm màu lại do hút ẩm thì xoa ngay bề mặt bằng máy xoa.
Nếu cần bề mặt hoàn thiện nhám, chống trượt thì bảo dưỡng ngay sau lần xoa này mà không cần xoa thêm nữa.
Hoàn thiện
Xoa hoàn thiện bề mặt thêm bằng máy sẽ tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện yêu cầu.
Nếu để hoàn thiện bóng trung bình, chống trượt, chỉ nên xoa máy từ 3-4 lần tùy vào độ đóng rắn của bê tông.  Nếu muốn bóng hơn thì đợi bê tông se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa nằm ngang. Nếu muốn hoàn thiện bóng láng thì đợi bê tông thật se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa hơi nghiêng, nhưng không được nghiêng quá vì sẽ tạo vết trên bề mặt hoặc làm bề mặt bị phồng rộp. Nếu có hiện tượng này xảy ra thì phải hạ lưỡi xoa xuống.
Nếu sử dụng sản phẩm có màu nhạt thì nên thay lưỡi xoa loại thép không rỉ khi xoa từ lớp thứ hai trở đi. Hoàn thiện các lỗ tổ ong hoặc dấu bàn xoa bằng bàn chà thép.
Hoàn thiện bề mặt cực bóng
Nếu có yêu cầu bề mặt thật bóng láng thì  thi công xoa thật nhiều lần hoặc đánh bóng lưỡi xoa trước khi xoa.

Lưu ý:
Đánh bóng bề mặt chỉ áp dụng cho sản phẩm màu xám tự nhiên. Không áp dụng cho sản phẩm có màu.
Trong điều kiện thời tiết nóng, khô và gió mạnh thì nên hoàn thiện thật nhanh rồi bảo dưỡng ngay để tránh hiện tượng khô mặt nhanh.
Bảo dưỡng:
Bảo dưỡng bề mặt ngay sau khi xoa hoàn thiện bằng các hợp chất bảo dưỡng dạng lỏng . Bề mặt sử dụng sản phẩm màu thì không nên bảo dưỡng bằng nước, bao tải ướt, cát ướt, ni lông hoặc giấy ngăn ẩm. Bảo vệ bề mặt: Nên che phủ, bảo vệ bề mặt sau khi quét lớp bảo dưỡng để tránh ố màu, đổi màu, hoặc tác động cơ học.
Vệ sinh:
Rửa sạch dụng cụ và các thiết bị bằng nước trước khi vật liệu đông kết.
Chú ý:
Sản phẩm không độc nhưng có tính kiềm giống như xi măng mà có thể gây loét da hoặc dị ứng khi tiếp xúc. Vì vậy, khi thi công phải tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn về sức khoẻ như đeo găng tay, mặt nạ. Sau khi làm việc phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
Giá thi công xoa nền bê tông
Giá thi công xoa nền nhà xưởng (diện tích > 500 m2)
Giá xoa nền không có sika: 12.000 đ/ m2
Giá xoa nền sika xám           14.000 đ/ m2
Giá xoa nền sika xanh          16.000 đ/ m2
Giá thi công xoa nền nhà xưởng (diện tích < 500 m2)
Giá xoa nền không có sika: 15.000 đ/ m2
Giá xoa nền sika xám           18.000 đ/ m2
Giá xoa nền sika xanh          21.000 đ/ m
Giá lấy cos, đắp mốc, san gạt
Từ 12.000 – 15.000 đ/ m2

Chúng tôi cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ để được tư vấn! Liên hệ: 09 6789 3888


Báo giá khoan cắt bê tông giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 8.1/10 (9 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

So sánh bê tông tươi và bê tông tự trộn

Lập dự toán để so sánh bê tông tươi, bê tông tự trộn

Thực tế:

 – Người chưa từng làm dự toán xây dựng thì luôn mò mẫm lục tìm tài liệu để học dự toán.

– Người đã có kinh nghiệm lập dự toán thì lại thường phức tạp hóa vẫn đề hoặc chia sẻ một cách thiếu hệ thống.

 Hệ quả, đa số nhận thấy dự toán không phải đơn giản.

Nhưng theo tôi, vấn đề ngược lại. Với các quy định hiện nay của nhà nước, lập dự toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và ngày càng tiệm cận đến cách tính "rõ ràng, đơn giản, chuyên nghiệp" như của nước ngoài.

Nếu các bạn không tin, tôi sẽ chứng minh từng bước để các bạn thấy rằng: lập dự toán thật là đơn giản.

 Các bước trình bày sẽ như sau:

 1. Sơ đồ hóa quy trình Lập dự toán xây dựng hiện nay.

 2. Phân tích các thông số đầu vào: để hiểu rõ cách lập dự toán.

 3. Kết luận:

  – Ai cũng Lập dự toán đơn giản. 

  – Nếu phức tạp hãy biến nó thành đơn giản thì sẽ đơn giản mà thôi!

  – Muốn lập dự toán cần những kỹ năng và kiến thức gì

 Lập dự toán cơ bản và nâng cao bằng sơ đồ tư duy

 – Bước 1:

 Trong hợp đồng đã nêu rõ giá của 1m3 bê tông, bao gồm cả chi phí trộn, đổ, đầm.. (A-Z) ==> không cần quan tâm chi tiết.

Giá này gọi tạm là giá cũ (đã bao gồm đầy đủ các chi phí + VAT):

Giá trị cũ của các công tác bê tông trong hợp đồng theo cấu kiện (A) = giá cũ tương ứng cấu kiện x khối lượng cũ.

 – Bước 2:

 Khảo sát giá của các công ty bê tông tươi: trọn gói cả phần trộn, bơm, đổ, đầm hoàn chỉnh. Giá này gọi là giá mới (đã bao gồm đầy đủ các chi phí + VAT):

Giá trị công tác bê tông thương phẩm (B) = giá mới tướng ứng cấu kiện x khối lượng cũ.

  – Bước 3: 

Giá cũ theo hợp đồng đã cắt phần bê tông (D) = Giá trị Hợp đồng ban đầu – (A)

Giá mới theo hợp đồng thay thế bằng bê tông thương phẩm (E): = (D) + (B)

 – Bước 4:

Giá trị chênh lệch sẽ là: = (E) – giá trị hợp đồng ban đầu.

 Giá 1 m3 bê tông thương phẩm và bê tông tự trộn tại Hà Nội.

                    (Cùng 1 loại cốt liệu xi măng pc 40, đá 1×2, cát vàng)
 

Bê tông thương phẩm

Bê tông trộn thủ công

Bê tông thương phẩm Mác 200

Bê tông mác 200  sụt (12 ± 2)

 770.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)    Giá:  Xi măng 278 kg x 1.350 đ
Đá    0,86 m3 x 210 đ
Cát     0,485 m3 x 180 đ
Công trộn     120.000 đTổng cộng: 763.200 đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)

 Bê tông thương phẩm Mác 250

Bê tông mác 250  sụt (12 ± 2)

870.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)   Giá:  Xi măng 324 kg x 1.350 đĐá           0,85 m3 x 210 đ
Cát     0,46 m3 x 180 đ
Công trộn     120.000 đ

 

Tổng cộng: 818.700 đ/ m3

Bê tông thương phẩm Mác 300

Bê tông mác 300  sụt (12 ± 2)

870.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)  Giá:  Xi măng 370 kg x 1.350 đĐá           0,84 m3 x 210 đ
Cát     0,45 m3 x 180 đ
Công trộn     120.000 đ
Tổng cộng: 876.900 đ/ m3
 
 Qua so sánh thực tế ta thấy bê tông thương phẩm trộn máy và bê tông trộn thủ công có giá thành tương đương. trong khi đó chất lượng bê tông thương phẩm trộn máy cao hơn nhiều so với bê tông trộn thủ công.

 Vì sao bê tông thương phẩm lại có giá rẻ như vậy so với bê tông tự trộn?

Bê tông thương phẩm mua xi măng rời, số lượng lớn nên giá thành giảm khoảng 20%.

– Công ty bê tông thương phẩm thường có mỏ đá riêng nên giá thành giảm khoảng 30 %.

 – Cát vàng được mua tập trung số lượng lớn nên giá thành giảm khoảng 30%.

– Sản xuất tập trung số lượng lớn sử dụng nhiều máy móc.

Như vậy để giảm mệt mỏi trong công tác quản lý nếu không chuyên, và rút ngắn thời gian thi công, quý khách hàng nên lựa chọn bê tông tươi(được báo giá tại đây) cho dự án và căn nhà của mình.
Cung cấp dịch vụ khoan cat be tong giá rẻ

 

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 7.8/10 (13 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 3 votes)

Ưu điểm của hệ sàn rỗng trong thi công bê tông

Bê tông nhẹ hiện nay đã chứng mình khả năng của mình. Công nghệ bê tông ứng lực trước tạo ra khối vật liệu vượt khẩu độ lớn bằng phương pháp căng kéo lực phục vụ cho xây dựng nhà cửa, sàn công nghiệp, sân vận động, dầm cầu phục vụ giao thông. Phạm vi ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình mang tính hiện đại cao.

Ưu điểm của hệ sàn rỗng có thể kể tới như sau:

-Thép ứng lực chịu được cường độ lớn, tải trọng lớn kết hợp với tính rỗng nhẽ nên tổng thể hệ sàn này chịu được trọng tải hoạt tải cao (1000kg/m2)

-Trong thi công văn phòng thì trọng tải hoạt tải là 500kg/m2 với chiều cao sàn là 40cm, vượt nhịp là 14,5m.

-Thay vì phương pháo đổ hệ dầm tại chỗ, công nghệ sàn rỗng sẽ loại bỏ yếu kém của phương pháp cũ này, tường ngăn sẽ linh hoạt hơn, không cần quan tâm tới tính chất là tường chịu lực hay tường ngăn nhẹ thông thường.

-Thi công không phụ thuộc vào thời tiết, thời gian hoàn thành công việc nhanh, chi phí nhân lực giảm do cần ít nhân sự hơn.

– Chất lượng gia công tốt với độ nhẵn sàn cao, o đó khi thi công sẽ không cần thêm vữa trần, tiết kiệm nguyên vật liệu hơn thông thường.

-Khả năng liên kết giữa các tấm sàn được gia tăng do các mối nối hình chữ T,L đã được tạo khuôn sẵn trong nhà máy, do đó khả năng chịu lực tổng thể của công trình vẫnđạt được yêu cầu.

-Gía thành của sản phẩm được giảm đến mức tối đa do trong quá trình sản xuất tiết kiệm được nguyên vật liệu.

Chúng tôi cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm giá tốt cho các công trình dân dụng. Qúy khách vui lòng liên hệ để được tư vấn. Nhận báo giá bê tông tươi tại đây


Báo giá khoan cắt bê tông hà nội giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 7.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Lưu ý khi đổ bê tông tươi, bê tông thương phẩm

Bê tông tươi được dùng rất phổ biến trong xây dựng hiện nay, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề cần lưu ý, bạn cần nắm rõ một số điều sau để quá trình thi công được hoàn hảo nhất.

1. Chọn nhà cũng cấp bê tông tươi uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm bê tông tươi, nhiều nhà cung cấp nhỏ lẻ có ít trạm trộn, ít xe…sẽ làm nhỡ giờ đổ bê tông tươi, gây ảnh hưởng đến công trình của bạn.

2. Khi ký két hợp đồng cần ghi rõ điều khoản: số lượng, chất lượng ( loại mác bê tông), các điều khoản đền bù khi sảy ra thiệt hại.

3.Khi đổ bê tông cần thao tác chuẩn, phủ kín cốt thép để tránh cốt thép gây giảm tuổi thọ công trình.

4. Sau khi đổ bê tông cần bảo dưỡng bê tông, tưới nước, thăm dò

5. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn và theo đúng hợp đồng giữa 2 bên.

thi công đổ bê tông tươi

Qúa trình xin cấp phép xây dựng cũng nảy sinh nhiều khó khăn, bạn cần chuẩn bị xin phép các cơ quan chức năng và bà con lân cận để đảm bảo việc đổ bê tông tươi được diễn ra thông suốt.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư hãy theo dõi sát sao quá trình sử dụng bê tông tươi, sau khi công trình hoàn thành phải khoan thăm dò lấy mẫu để xác định chất lượng công trình.

Chủ thầu, nhà cung cấp bê tông tươi cũng cần nâng cao ý thức của mình, không vì lòng tham nhất thờ mà đánh mất uy tín, khi bị phát hiện sẽ phải bồi thường số tiền rất lớn.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm 1o năm trong lĩnh vực cung cấp bê tông tươi tại Hà Nội và Tphcm . Qúy khách vui lòng liên hệ để được tư vấn!

 


Báo giá khoan cắt bê tông giá rẻ
 

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 8.3/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)