Cách khắc phục trần, mái bê tông bị nứt, thấm, dột

Trong quá trình sử dụng, bê tông chắc chắn sẽ bi hư hỏng bởi tác động của các yếu tố lý hóa như sự ăn mòn bởi nước gây thấm – dột, sự lún sụt của nền đất gây nứt – vỡ. Nếu gặp phải những tình huống nay, bạn có thể tham khao một số cách sau.

Bê tông tươi chất lượng đảm bảo” – ” Báo giá bê tông tươi

Các dấu hiệu:

Trần,tường  nhà xuất hiện những vết rạn như đất ruộng bị hạn hán, sơn tường ngả sang màu ố vàng; xuất hiện rêu mốc, tệ hơn nữa là có những vết rạn lớn thành vết nứt gây dột.

Lý do – nguyên nhân:

Do tuổi thọ công trình quá cao, kết cấu bê tông kém dần tạo ra các vết rạn, nứt trên tường và trần nhà. Hoặc có thể do sự lún sụt của nền đất xây nhà gây ra sự chênh lệch giữa các mảng cũng có thể làm tường bị rạn, nứt. Từ đó, việc bị thấm, dột cũng là lẽ đương nhiên.

Trong các công trình chung cư, việc thoát nước không được đảm bảo là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm, dột trong nhà do ứ động nước từ tầng trên.

Khắc phục:

Nếu tường, trần nhà mới chỉ đang ở giai đoạn bị thấm thì có thể dễ dàng khắc phục bằng cách giải quyết chỗ ứ đọng nước gây thấm và dùng các loại sơn chống thấm sơn lại một lớp lên tường, trần nhà. Sau đó mới quét lại lớp sơn theo đúng màu của phòng theo ý muốn.

Khi tường, trần nhà đã chuyển sang giai đoạn bị rạn, nứt quá nhiều và lớn gây dột thường xuyên thì phải:

-Cậy lớp sơn cũ của tường, trần nhà nơi bị dột, lau khô và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh hoặc keo chống thấm dọc theo những đoạn bị rạn,nứt.

-Trát lại một lớp xi măng sau khi sợi thủy tinh hoặc keo chống thấm đã khô.

-Sơn lại màu chỗ bị dột bằng sơn chống thấm (nếu cẩn thận) và sơn màu theo ý muốn.

-Tìm ra điểm ứ đọng gây dột và dọn sạch, lau khô, sử dụng các vật liệu chống thấm phủ lên bề mặt như sợi thủy tinh – keo chống thấm hay phủ một lớp hỗn hợp vừa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dầy ít nhất 1cm. Kiểm tra các đoạn đường ống dẫn nước và bề mặt tôn che chắn để chắc chắn rằng không còn chỗ nào để chảy nước vào.

Bài viết liên quan:

Chống thấm bề mặt sàn bằng dung dịch chống thấm

Quy trình bảo dưỡng bê tông thế nào

 


Báo giá khoan cắt bê tông hà nội giá rẻ

VN:F [1.9.22_1171]
0
Rating: 7.6/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Cách khắc phục trần, mái bê tông bị nứt, thấm, dột, 7.6 out of 10 based on 5 ratings

Trackbacks

  1. […] Cách khắc phục trần mái bê tông bị nứt, thấm […]

  2. […] Trường hợp bê tông có nhiều đường nứt dài lớn hay xuyên kết cấu bê tông, thì khách hàng phải nhập bổ sung vật […]

  3. […] Bài viết liên quan: Cách khắc phục trần mái bị nứt, thấ, dột […]

Speak Your Mind