Các phương pháp trộn bê tông tươi

984557 00:25 14/10/2018

Trước khi thi công đổ bê tông cho công trình hay căn nhà của mình, khách hàng luôn phải cân đối rất kỹ lưỡng, lên dự toán chi phí theo từng phương pháp thi công. Khách hàng có thể lựa chọn bê tông tươi trộn sẵn hoặc tự trộn tại chân công trình. Mỗi phương pháp lại có những chú ý riêng.

Giá: liên hệ 0938 070 538
1. Bê tông tự trộn:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu(cát vàng, đá dăm, xi măng, nước sạch để trộn bê tông), các dụng cụ( xẻng, thúng đong vật liệu, cào đá…)

Bước 2: Trộn các nguyên liệu ở dạng khô theo tỷ lệ Mác bê tông mong muốn.

Sau khi tập trung các nguyên liệu cần thiết, người trộn bê tông trộn đều các vật liệu vào với nhau, xáo trộn lại một lần nữa với lượng nước vừa đủ. Xi mang được dùng trong trộn thủ công thường là loại PCB 30, tùy theo công thức mà ta trộn, thông thường là 1 xi mặng, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi.

Ngày nay khi các công trình có khối lượng bê tông sử dụng lớn, việc trộn tay cần nhiều nhân lực, hoặc không thể đáp ứng lượng bê tông lớn cùng một thời điểm, người ta đã thay nhân công bằng các thùng trộn.

Thùng trộn mỗi  lần trộn được một bao xi măng, cát đá tùy theo mác bê tông yêu cầu. Các bước thực hiện cũng tương tự trộn bằng tay, vật liệu khô được đưa vào nhào trộn sau đó thêm nước.

2. Bê tông tươi trộn sẵn tại các trạm trộn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu( xi măng, cát, sỏi, đá…) đã định lượng sẵn, đưa vào máng chứa cốt liệu

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị cốt liệu, hệ thống băng truyền sẽ tự động đưa cốt liệu vào các thùng trộn, song song đó các silo chứa nước và chất phụ gia sẽ tự động thêm vào thành phần cốt liệu và trộn đều.

Với hệ thống tự động hóa, các trạm trộn bê tông sẽ cho ra bê tông thương phẩm với chất lượng đồng đều, có thể cung cấp một lượng lớn cho các công trình, sẽ tốt hơn rất nhiều so với đảo trộn bằng tay, ngay cả các công trình nhà dân, việc sử dụng bê tông tươi cũng rất nên xem xét.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bê tông tươi, bê tôn thương phẩm, quý khách hãy an tâm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá bê tông tươi tốt nhất. Cảm ơn quý khách!


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đổ bê tông hợp lý và hiệu quảTại sao nên chọn bê tông tươi?Bê tông tươi là gì?